30 thg 12, 2012

10 kỷ lục và sự kiện độc đáo nhất thế giới năm 2012


Cô bé 3 tuổi người Australia Haileigh và con trăn dài 3,7m tên là Murray đã trở thành đôi bạn tốt của nhau. Mặc dù con trăn đã 10 tuổi này dài gấp 3 lần nhưng cô bé vẫn thoải mái ôm ấp nó vào người. Cha dượng của cô bé cho biết, con trăn rất hiền và chưa từng cắn ai bao giờ.
Ngày 05/06/2012, tại thành phố Thành Đô – tỉnh Tứ Xuyên, “vua mặt méo” Thang Thuật Toàn đã biểu diễn tiết mục “miệng nuốt mũi”. Ông ta tham gia vào một cuộc thi biểu diễn các tuyệt kỹ độc đáo do một tờ báo tổ chức để đoạt giải thưởng 100.000 Nhân dân tệ.

Tháng 10/2012, ông già người Ấn Độ Sonepa Ramajit Raghav đã sinh hạ một cậu con trai khi đã ở tuổi 96 tuổi, ngoài ra ông còn 1 cô con gái mới được 1 tuổi rưỡi, ông đã trở thành ông bố già nhất trên thế giới.
Ngày 14/10 năm nay, Felix Baumgartner trong trang phục dành riêng cho các nhà du hành vũ trụ đã lập kỷ lục thế giới khi nhảy dù từ độ cao 39 km xuống mặt đất. Cú nhảy lịch sử kéo dài 4 phút 22 giây đã thành công mỹ mãn khi Felix Baumgartner tiếp đất đúng vị trí đã định tại một khu vực ở bang New Mexico.
Tê giác là một loài động vật rất hung dữ, không ai có thể hình dung ra cảnh nó có thể chung sống hòa bình với con người. Tuy nhiên, một bà cụ 71 tuổi người Zimbabwe lại có một tình bạn sâu sắc với một chú tê giác tên là Jimmy. Bà cụ và chú tê giác này sống chung với nhau và cùng chia sẻ những hoạn nạn trong cuộc sống.
Ngày 08/04 năm nay, anh Keith Martin, 42 tuổi hiện sinh sống tại London - Anh đã trở thành người đàn ông nặng nhất trên thế giới. Với chiều cao chỉ 1,75m nhưng anh nặng tới 368 kg, vòng bụng 1,83m. Hiện anh đang nỗ lực giảm béo để có thể tham gia các hoạt động như một người bình thường vì đã 11 năm anh chưa thể ra khỏi nhà do không thể di chuyển được.
Ngày 15/06, vận động viên đu thăng bằng người Mỹ Nick Wallenda đã “đi bộ trên không” qua ngọn thác nổi tiếng Niagara, biên giới tự nhiên giữa Mỹ và Canada. Khi đó, Nick Wallenda – truyền nhân đời thứ 7 của gia đình nhào lộn nổi tiếng thế giới Wallenda đã đi trên một sợi dây vắt ngang ngọn thác và trở thành người đầu tiên vượt qua ngọn thác hung dữ này kể từ năm 1896 đến nay.
Cái bắt tay thân mật giữa người đàn ông lùn nhất thế giới Chandra Bahadur Dangi và người phụ nữ thấp nhất thế giới Jyoti Amge tại thủ đô Kathmandu của Nepal ngày 27/09/2012.
Tháng 8 năm nay, bà Melis Consolata đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 105 của mình. Gia đình bà cũng được sách kỷ lục Guinness công nhận là “gia đình thọ nhất”, tổng số tuổi của 9 anh chị em nhà bà Consolata đã lên tới 818 tuổi (bình quân gần 91 tuổi/người).
Vào ngày 05/10 năm nay, ảo thuật gia người Mỹ David Blaine lại một lần nữa thách thức giới hạn chịu đựng của con người khi đứng yên chịu đựng xung giật của một dòng điện cao áp 100.000V trong 72h liên tục. Toàn thân khoác một tấm áo lưới kim loại, đầu đội một chiếc mũ dạng lồng sắt, nhà ảo thuật gia này đứng yên chịu sự “tra tấn”của dòng điện cao áp trong 3 ngày liên tục mà không ăn gì, chỉ uống nước thông qua ống hút.
Nguyễn Ngọc 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét